“Là con trai phải mạnh mẽ, không được khóc nhè.

Là con gái phải nhẹ nhàng, duyên dáng.

Là người chồng phải là trụ cột vững chắc cho gia đình.

Là người vợ phải biết chu toàn, chăm lo con cái”

Từ lúc còn là một đứa trẻ đến khi là một người trưởng thành, lập gia đình và sinh con, chúng ta bị bủa vây bởi những kỳ vọng, tiêu chuẩn của xã hội. Phần lớn trong số đó được phân chia, định hình bởi giới tính. Đã bao giờ bạn nhận thấy, bạn hay những người yêu thương không vừa vặn với những tiêu chuẩn này? Liệu đây có phải là chiếc hộp đóng kín, không chỉ giới hạn sự tự do phát triển của mỗi cá nhân và còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn và gia đình bạn?

Lấy cảm hứng từ câu thành ngữ quen thuộc trong tiếng Anh “Think outside the box” (tư duy bên ngoài chiếc hộp), Nhà Nhiều Cột tổ chức sự kiện cộng đồng đầu tiên nhằm mở ra một không gian thảo luận và trải nghiệm dành cho các gia đình và các bạn trẻ, qua đó, góp phần làm rõ và tháo gỡ những quan điểm, định kiến giới quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

⏰ Thời gian: 9h30 – 17h30, thứ Bảy, ngày 3 tháng 4 năm 2021

📍 Địa điểm: Complex 01, số 29, ngách 31, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Các thông điệp về lắng nghe, chia sẻ, và phá bỏ “tiêu chuẩn” giới được lồng ghép trong những hoạt động chính sau:

👉 Talk show: THÁO ĐỊNH KIẾN – THÊM THƯƠNG YÊUThời gian: 9h30 – 11h, sáng Thứ Bảy 4/3.

Địa điểm: Union Hall – Khu sân khấu

Nội dung:

Với thông điệp “Mỗi gia đình có thể có nhiều hơn một trụ cột. Không có việc nào là việc của phụ nữ hay việc của đàn ông, kể là việc ‘làm trụ cột’”, buổi trò chuyện hứa hẹn sẽ đem đến những quan điểm, kinh nghiệm riêng từ câu chuyện của các vị khách mời là những người nổi tiếng, “hot mom”, “hot dad” trong cộng đồng. Qua đó, khán giả cùng các khách mời sẽ có cơ hội trao đổi và chia sẻ về sự đa dạng trong phân chia vai trò trong gia đình, vượt ra khỏi những khuôn mẫu giới quen thuộc. 

Điều phối cuộc trò chuyện: MC Minh Trang – MC, Biên tập viên truyền hình, mẹ của 4 em bé và nhà sáng lập Mầm Nhỏ, Hộp Háo Hức 

Khách mời:

Chị Vũ Kiều Loan – CEO, Founder nhà hàng Mỹ S&L’s Diner, blogger, vlogger @Loveat1stshine, blog chia sẻ về làm đẹp, chăm sóc gia đình và lối sống phụ nữ hiện đại 

Anh Lê Xuân Đức – Chủ kênh Bố Con Sâu với 47,5 nghìn lượt đăng ký

Chị Trang Nguyễn – Giám đốc Quốc gia tại One Arrow Consulting, công ty tuyển dụng tư vấn quốc tế với trụ sở tại Hong Kong

👉 Khu vực vui chơi trẻ em: CON KHOẺ MẠNH PHÁ BỎ MỌI GIỚI HẠN

Thời gian: 9h30 – 17h30, Thứ Bảy ngày 3/4

Địa điểm: sân ngoài trời và Union Hall

Đối tượng: các em nhỏ từ 2,5 – 15 tuổi

Đối tác tổ chức: My Gym Việt Nam

Nội dung hoạt động:

Đây là khu vực vui chơi, vận động dành riêng cho các em nhỏ. Thông qua các thử thách từ chương trình, các em nhỏ vừa được rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực, vừa được lắng nghe, được khám phá năng lực của bản thân với thông điệp “Là con gái hay con trai, con đều có thể làm được bất cứ điều gì con muốn”.

👉 Workshop vẽ túi sáng tạo:

Thời gian: 14h – 17h30 Thứ Bảy, 4/3. 

Địa điểm: Union Hall

Nghệ sĩ hướng dẫn: Nguyễn Vũ Xuân Lan (X.Lan)

Nội dung:

Với thông điệp “Trong gia đình, ai cũng có vai trò trong việc xây dựng mái ấm: không chỉ tài chính mà còn là sự chăm sóc, là tinh thần. Vì vậy, mỗi thành viên đều là một “cột nhà” quan trọng”, buổi workshop dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ minh hoạ X.Lan sẽ giúp bạn sáng tạo một tác phẩm vẽ chân dung các “cột nhà” trong gia đình bạn siêu đơn giản và ngộ nghĩnh. Bạn sẽ được mang túi vải thành phẩm của mình về như một món quà từ Nhà Nhiều Cột.

Lưu ý: Người tham gia không phải trả bất kỳ chi phí nào cho hoạt động này. Số lượng suất trải nghiệm có hạn, ưu tiên các bạn đăng ký trước.

👉 Chợ phiên 

Thời gian: 9h30 – 17h30

Địa điểm: Union Hall

Khu vực chợ phiên bao gồm các booth bán hàng được điều hành và (hoặc) làm chủ bởi các doanh nhân nữ. Các sản phẩm được giới thiệu trong phiên chợ bao gồm sản phẩm chăm sóc không gian sống, đồ cá nhân theo lối sống “xanh” và các sản phẩm sáng tạo, thủ công khác.

Rất mong được được gặp gỡ mọi người trong các hoạt động của “Ngày Mở Hộp”, hãy follow ngay Nhà Nhiều Cột để cập nhật thêm thông tin về event của chúng mình nhé!